king10

royal-words

 อัตชีวประวัติ
ผู้ก่อตั้งสหพันธ์ฯ

As-a-Peace

รายงานการสถาปนา
 สภานานาศาสนาฯ

Peace day_report2011

รายงานประจำปี 2555-2556

coverAnnualreport2555-2556

สานสันติภาพ

 V2013 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้763
mod_vvisit_counterเมื่อวาน2041
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้8382
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว9542
mod_vvisit_counterเดือนนี้36257
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว28520
mod_vvisit_counterทั้งหมด1175434

ออนไลน์ 5

เครือข่ายอาสาสมัครสันติภาพ Peace Volunteer Thailand Big Cleaning for Peace ณ โรงเรียนท่าอิฐศึกษา นำโดยมูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากลและองค์กรเครือข่าย

8 ธันวาคม 2554 Peace Volunteer Thailand เครือข่ายอาสาสมัครสันติภาพที่ริเริ่มขึ้นในประเทศไทย โดยมูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากลฯ ได้ร่วมด้วยช่วยกันเป็นส่วนหนึ่งในการฝ่าวิกฤติอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ไทย โดยจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสบภัยขึ้น รวมทั้งการเปิดตัวแฟนเพจ

 

Slide1
Slide2
Slide3
Slide4
Slide5
Slide6
Slide7
Slide8
Slide9
Slide90
Slide91
Slide92
01/12 
start stop bwd fwd

 

www.facebook.com/PeaceVolunteerThailand เพื่อเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือ ประสานข้อมูล รับบริจาค และนำอาสาสมัครสันติภาพลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย และในวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรม Big Cleaning Day for Peace ในพื้นที่ของโรงเรียนท่าอิฐศึกษา จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นชุมชนอิสลามริมฝั่งซ้ายแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขต จ.นนทบุรี ที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างรุนแรง โดยมีเครือข่ายเยาวชนจากหลากหลายองค์กรและศาสนาร่วมกันเป็น “อาสาสมัครสันติภาพ” ในการทำความสะอาดและฟื้นฟูโรงเรียนในครั้งนี้ อันเป็นการแสดงออกซึ่งความรัก และการเสียสละและรับใช้เพื่อผู้อื่นที่ไปเกินกว่าขอบเขตของเชื้อชาติศาสนาอันเป็นพื้นฐานแห่งสันติภาพที่จะเกิดขึ้นในสังคมไทยและโลก

โรงเรียนท่าอิฐศึกษาเป็นโรงเรียนเอกชนขนาดใหญ่ซึ่งเปิดสอนทั้งหลักสูตรสามัญและอิสลามศึกษา (ปอเนาะ) ตั้งอยู่ในชุมชนมุสลิมที่เก่าแก่กว่า 200 ปี ตั้งอยู่คนละฝั่งแม่น้ำของเกาะเกร็ด ซึ่งประสบภัยน้ำท่วมสูงกว่า 1.50 เมตร นานกว่า 2 เดือน ทำให้ห้องเรียน โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์การเรียน สนามหญ้า ต้นไม้ขนาดเล็ก เสียหายทั้งหมด กิจกรรม Big Cleaning for Peace ของอาสาสมัคร Peace Volnteer Thailand ในครั้งนี้ได้มีเยาวชนจิตอาสาจากหลากหลายองค์กรมาร่วมกันประมาณ 70 คน เช่น เยาวชนชาวคริสต์ จากคริสตจักรร่วมนิมิต กรุงเทพ เยาวชนมุสลิมจากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และเยาวชนพุทธจากเครือข่ายต่างๆ เช่น กลุ่มเยาวชนอาสาบัณฑิตสร้างสรรค์ กลุ่มเยาวชนคนต้นแบบจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง สมาคมรักปิตุภูมิ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญญบุรี และนักศึกษาและอาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ประมาณ 70 คน โดยได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทยและกองทัพบก

คณะครูอาจารย์และอาสาสมัครชาวบ้านท้องถิ่นได้เริ่มทำความสะอาดมาสองวัน ในวันนี้อาสาสมัครสันติภาพได้นำแรงกายและแรงใจมาช่วยเหลือเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขัดถูห้องเรียน การขัดทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด การถอนต้นไม้ขนาดเล็กทั้งหมดที่ยืนต้นตาย รวมทั้งอาจารย์และนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิได้เข้าเช็คและซ่อมแซมระบบไฟฟ้าของทุกอาคาร เหล่าอาสาสมัครสันติภาพทำงานอย่างทุ่มเท เพื่อทำให้พร้อมที่จะเปิดเรียนในวันที่ 12 ธันวาคม 2554

ในช่วงท้าย อ.ไพรัช พนิศวรนันท์ ผู้จัดการโรงเรียนท่าอิฐศึกษา กล่าวขอบคุณอาสาสมัครสันติภาพทุกคนและบรรยายถึงกิจกรรมศาสนสัมพันธ์ และการส่งเสริมคุณธรรมโดยผ่านการศึกษาในแนวทางอิสลาม นายกมล ธนะนพวรรณ ผู้ช่วยเลขาธิการมูลนิธิฯ กล่าวขอบคุณโรงเรียนท่าอิฐและเยาวชนทุกคนที่ได้ทุ่มเทร่วมกันและชี้ให้เห็นว่าทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างสันติภาพได้โดยผ่านโดยผ่านการบริการรับใช้ โดยเฉพาะการที่เยาวชนต่างศาสนามาทำงานร่วมกันรับใช้ชุมชนมุสลิม ตามด้วยการอธิษฐานขอพรจากพระเยซูโดยผู้นำเยาวชนจากคริสตจักรร่วมนิมิต และขอสวดดูอาขอพรจากพระอัลเลาะห์ตามประเพณีศาสนาอิสลามจากผู้นำศาสนาอิสลามจากชุมชนท่าอิฐ สุดท้าย อ.ไพรัช พนิศวรนันท์นำอาสาสมัครสันติภาพเข้าทัศนศึกษาวัฒนธรรมและให้กำลังใจชาวบ้านในชุมชนและมัสยิดท่าอิฐซึ่งน้ำพึ่งลดได้ประมาณ 4 วัน