king10

royal-words

 อัตชีวประวัติ
ผู้ก่อตั้งสหพันธ์ฯ

As-a-Peace

รายงานการสถาปนา
 สภานานาศาสนาฯ

Peace day_report2011

รายงานประจำปี 2555-2556

coverAnnualreport2555-2556

สานสันติภาพ

 V2013 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้778
mod_vvisit_counterเมื่อวาน2041
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้8397
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว9542
mod_vvisit_counterเดือนนี้36272
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว28520
mod_vvisit_counterทั้งหมด1175449

ออนไลน์ 8

โครงการ “ใส่สี สานใจ ใฝ่สันติ ครั้งที่ 6”

ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ ภริยานายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดนิทรรศการประกวดภาพวาด "ใส่สี สานใจ ใฝ่สันติ ครั้งที่ 1-6" และมอบรางวัลแด่ผู้ชนะการประกวดวาดภาพ

 

w
w.1
w.11
w.2
w.3
w.4
w.5
w.6
w.7
w.9
01/10 
start stop bwd fwd

 

ทางสหพันธ์สตรีฯ ได้จัดช่วงเสวนา "ศิลป์สู่สันติ" โดยมี รศ.ประภาพัทร นิยม รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิจัยสถาบัน อาศรมศิลป์ และ นายมนัสวิน นันทเสน (ติ๊กชีโร่) เป็นวิทยากรเสวนา  ดำเนินรายการโดย นายกฤต เจนพานิชการ ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

กิจกรรมละเลงสี "ศิลป์สู่สันติ" โดย นางสาวปราง เวชชาชีวะ ,นายมนัสวิน นัทเสน และศิลปิน 

มอบของที่ระลึกแด่ประธานในพิธีโดย Mrs.Yoshie Sasaki ที่ปรึกษาสหพันธ์สตรีเพื่อสันติภาพโลก เขตเอเชีย

     วันที่ 20 พฤศจิกายน ของทุกปี องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้เป็นวันเด็กสากล สหพันธ์สตรีเพื่อสันติภาพโลก (ประเทศไทย) มูลนิธิสหพันธ์สันติภาพสากล (ประเทศไทย) องค์กรพัฒนาเอกชน ที่ปรึกษาพิเศษในสภาเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติ(UN ECOSOC) ได้จัดประกวดภาพวาด สำหรับ เด็ก ทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็น 2 รุ่น ได้แก่ อายุ 4 - 6 ปี และ 7 - 10 ปี ในโครงการ “ใส่สี สานใจใฝ่สันติ” เพื่อส่งเสริมให้เด็ก มีพัฒนาการทางอารมณ์ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ แสดงออกผ่านงานศิลปะ เริ่มจัดครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ 2548 และได้จัดต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน เป็นปีที่ 6
     การประกวดได้จัดขึ้น แบ่งเป็น รอบ เพื่อให้เด็กได้แสดงความสามารถอย่างทั่วถึง ทั้งในกรุงเทพ และภูมิภาคต่างๆ รอบแรกเป็นรอบคัดเลือก โดยนักเรียนส่งผลงานการประกวด ภายใต้หัวข้อ “ใส่สี สานใจ ใฝ่สันติ” มายังสหพันธ์ โดยคณะกรรมการตัดสิน ได้คัดเลือกผลงานของผู้ส่งเข้าประกวดทั่วประเทศทั้งหมด 750 คน รอบสองเป็นรอบชิงชนะเลิศ ภาคละ 50 คน เด็กที่ส่งผลงานการประกวดส่วนใหญ่อยู่ต่างจังหวัด โอกาสที่จะเข้ามาประกวดในระดับชาติมีน้อย ทางคณะกรรมการจึงได้จัดการประกวดรอบชิงชนะเลิศ ตามภูมิภาคต่างๆ ได้แก่
    -  ภาคเหนือ จัดการประกวด เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2553 ณ อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว
    -  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดการประกวด เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2553 ณ โรงเรียนโยธินนุกูล จ.นครราชสีมา
    -  ภาคกลาง จัดการประกวด เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2553 ณ อาคารยูซีเอฟ หัวหมาก กรุงเทพมหานคร
    -  ภาคใต้ จัดการประกวด เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2553 ณ ลานหน้าเทศบาล อ.หาดใหญ่ จ. สงขลา
     ใช้เวลา 2 ชั่วโมง โดยไม่ใช้ยางลบ รอบชิงชนะเลิศ รุ่นอายุ 4 - 6 ปี แข่งขันในหัวข้อ แข็งแรง แบ่งปัน สันติสุข รุ่นอายุ 7-10 ปี แข่งขันในหัวข้อ สันติสุข มีวินัย รักษ์สิ่งแวดล้อม เด็กที่ผ่านการประกวดในโครงการนี้ หลายคนมีโอกาสได้ไปแข่งขันระดับสูง และได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติ ใน ฮ่องกง และ บราซิล เป็นต้น
     ผลงานนิทรรศการที่นำมาจัดแสดงในวันนี้ เป็นภาพผู้ชนะการประกวดของเด็กอายุ 4 ถึง 10 ปี ที่ชนะการประกวดจากครั้งที่ 1 ถึงครั้งที่ 6 รวม 112 ภาพ
     การดำเนินงานในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังมีผู้ให้การสนับสนุนทุนการศึกษาเด็กนักเรียน อาทิ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารพัฒนารัฐวิสาหกิจฯ มูลนิธิโรงพยาบาลตากสิน บริษัทเบอรี่ ยุคเกอร์ จำกัด บริษัทนานมี จำกัด การเคหะแห่งชาติ และบริษัทโสมอิลวา รวมทั้งโรงเรียนต่างๆ ที่ส่งเด็กเข้าประกวดวาดภาพ ต้องขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ให้ความร่วมมือในการดำเนินงานมา ณ ที่นี้